Monday, June 11, 2007

TÌNH YÊU LÀ GÌ ???

Một buổi trưa nọ, một thanh niên trẻ cùng cô bạn gái thân bước vào một quán nước ven đường. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước trắng lên bàn và đợi order thì cô gái chợt đặt ra một câu hỏi:

- Đố anh biết "Tình Yêu" là gì?

Dùng kế hoãn binh, anh thanh niên mỉm cười quay sang cô phục vụ và nói:
- Xin cô cho tôi một ấm trà, một cốc cà fê đen, một cốc cà fê sữa, một ly rươu vang và một ly Sâm-panh.

Sau khi mọi thứ đã được mang ra, chàng trai lấy ấm trà và uống chén đầu tiên. Anh ta nói:- Tình yêu như ấm trà này. Khi ta uống nước đầu sẽ rất đậm đà, nước thứ hai sẽ dìu dịu thanh thanh. Còn nươc thứ ba thì sao?... Oh, vậy Tình yêu không như ấm trà này bởi sau nước thứ ba ấm trà sẽ không còn hương vị ban đầu.

Anh ta lại nhấp một ngụm cà fê đen và nói:- Tình yêu mang hương vị của cốc cà fê này, lúc đầu có thể phải trải qua vị đắng nhưng dần dần vị ngọt và thơm sẽ ngấm dần vào mỗi người.

Rồi anh thử ly cà fê sữa:- Nhưng tình yêu không như cốc cà fê sữa. Uống cà fê sữa ta sẽ cảm thấy ngay vị ngọt, vị ngọt của nó đến rất nhanh và đi rất nhanh. Còn tình yêu không như vậy.

Dứt lời anh ta đổ cốc cà fê ấy đi, và thử tiếp ly rượu vang, rồi nói:- Tình yêu như ly rươu này, nó thật nồng nàn, ấm áp và êm đềm.

Còn ly Sâm-panh cuối cùng, Anh ta nhấm vài giọt vào cổ và thốt rằng:- Không! Tình yêu không thể là thứ nước khai vị chua loét này được.

Lúc này, chàng thanh niên trẻ luống cuống nhìn quanh vì không tìm được câu trả lời cho người bạn gái xinh xắn dễ thương ngồi đối diện. Bất chợt anh ta nhìn thấy cốc nước lã trắng trên bàn. Anh ta chợt reo lên: Đúng rồi, hãy nhìn cốc nước kia, nó thật tinh khiết và giản dị. Rượu, cà fê và trà cũng phải bắt nguồn từ nước. Tình yêu cũng giống như thế: cái nồng nàn, ngọt ngào, êm đềm và cay đắng cũng phải xuất phát từ lòng chân thành và những điều giản dị nhất. Tình yêu là cốc nước trắng!

Cô gái ngồi im, đôi mắt mở to. Và rồi cô từ từ nhấc ly nước lên và từ từ đặt vào tay chàng trai.Chàng thanh niên đã hiểu rằng, anh ta đã có một câu trả lời đúng ...

No comments: